0932518527

dungcao.150587@gmail.com

EnglishKoreanVietnamese

Massge Thái

Massge Thái

1. Phương pháp massage Thái là gì?

Massage Thái là một liệu pháp truyền thống kết hợp giữa bấm huyệt, các nguyên tắc Ayurvedic của Ấn Độ và các tư thế yoga hỗ trợ. Ý tưởng về đường năng lượng có bí danh Shen-lines lần đầu tiên được sử dụng làm “massage yoga kiểu Thái”. Massage Thái có sự đúc rút từ Yoga Ấn Độ, kết hợp với những tri thức về khả năng trị bệnh của thảo mộc và các khoáng chất thiên nhiên.

Chúng tương tự như nadis theo triết lý yoga của Gorakhnath. Massage Thái còn có tên gọi là massage Thái yoga, là loại hình thư gian được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

Việc thực hành massage yoga Thái được cho là có từ hàng ngàn năm trước, và hiện nay phương pháp này vẫn là một phần của hệ thống y tế Thái Lan do đặc tính chữa bệnh của nó ở cả cấp độ cảm xúc và thể chất.

Có sự khác biệt trong một số cách thực hành nhất định liên quan đến massage khi được thực hiện trong bối cảnh phương Tây và Thái Lan. Đó được cho là những “biến thể”, “biến tấu” khác nhau được người sau sáng tạo song vẫn dựa trên nguyên lý của quốc gia khởi nguyên: Thái Lan.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này., massage Thái truyền thống không sử dụng dầu hoặc kem dưỡng. Người được massage vẫn mặc quần áo trong quá trình trị liệu.

Hoạt động massage đặc trưng là có sự tiếp xúc cơ thể liên tục giữa người massage và người được massage. Khi massage sẽ có hoạt động cọ xát vào bề mặt cơ thể, cơ thể chịu áp lực như kéo, ấn, miết cả bằng tay và chân người massage.

Các lợi ích của massage Thái đối với sức khỏe là gì?

Giảm căng thẳng, stress

Stress không hẳn là xấu. Thông thường, stress có thể đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy mọi người hoạt động tốt hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống cá nhân và công việc của họ.

Tuy nhiên, căng thẳng quá độ có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Stress mãn tính hoặc kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như trầm cảm, tim mạch.

Các động tác của massage Thái sử dụng các kỹ thuật ấn và kéo giãn nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể giúp giãn cơ, thư giãn bề mặt da và kích thích máu lưu thông khắp cơ thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái tinh thần, giảm uể oải cơ thể.

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2015 cho thấy massage Thái làm giảm đáng kể mức độ sAA trong nước bọt – chất có liên quan tới sự căng thẳng. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng massage kiểu Thái có hiệu quả hơn trong việc giảm stress ở những người khỏe mạnh chứ không chỉ đơn giản là sự nghỉ ngơi.

Thúc đẩy lưu thông máu

Massage Thái có tác dụng kích thích tuần hoàn máu và bạch huyết thông qua các bài massage kéo giãn nhẹ nhàng. Các động tác kéo giãn nhẹ nhàng giống như yoga này giúp tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể, cung cấp đủ oxy tới các mô. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của tế bào và sức khỏe tim mạch.

Trong một nghiên cứu để kiểm tra tác dụng của massage chân kiểu Thái bị bệnh thần kinh ngoại biên, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng liệu pháp massage này giúp cải thiện sực cân bằng của những bệnh nhân này.

Họ tin rằng điều này chính là do liệu pháp này đã thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó kích thích hệ thống Somatosensory. Đây là 1 hệ thống đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thực hiện cho thấy, chỉ với 3 buổi massage Thái mỗi tuần sẽ làm cho lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể tăng lên tới 11%. Điều này đóng góp quan trọng cho việc hình thành “tấm khiên” đề kháng cho cơ thể chống lại các loại bệnh tật.

Chia sẻ giá trị

Bài cũ hơn
Bài mới
Contact Me on Zalo
0932518527